เห็นหัวข้อก็รู้แหละ ว่าจะพูดถึง web application development อีกแล้ว ซึ่งคราวที่แล้วก็ยกตัวอย่าง Google Map ให้ดูกันหลายคนก็คงพอเข้าใจกันบางแล้วไม่มากก็น้อย

วันนี้เรามาลองทบทวนกันอีกสักทีสิว่า web application development คืออะไร web application development ก็คือ โปรแกรมประยุกต์สำหรับหน้าเว็บ ที่เราใช่ผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งเราไม่ต้องลงโปรแกรมในเครื่อง และค่อยอัพเดทตลอดเวลา ซึ่งมันสะดวกสบายมากเลยที่เดียว

อีกหนึ่ง web application ที่เราจะมาแนะนำก็คือ Facebook ซึ่งเป็นอีกหนึง web application ที่ได้รับการยอมรับ และใช้กันอย่างแพร่หลาย เป็น Social Network ที่ย่อโลกทั้งใบให้เล็กมาก

Photobucket

Facebook มีลูกเล่นให้เราเยอะมาก ทั้งการโพสต์รูป แชร์คลิป เว็บไซต์ โน็ตต่างๆ รวมถึงมีการร่วมตัวกลุ่มคนที่มีความชอบเหมือนกัน เรียกกันว่า Fan Page นอกจากนี้ยังนำมาซึ่งคำว่า “กดไลท์” ที่เป็นกระแสสังคมอยู่ในขณะนี้ด้วย Chat Box สำหรับคนชอบ Chat ก็มีด้วย และหลากหลายแอฟลิเคชั่น ที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินได้มากเลย

Facebook เป็น Social Network ที่ช่วยให้คุณพบคนมากหน้าหลายตาทั้งไทยและเทศ ซึ่งไม่ว่าการโพสต์รึทำอะไร ต้องทำอย่างมีสติ เพราะเมื่อมันเป็น Social มันก็จะอันตรายมากด้วยเช่นเดียวกัน Social Network ต้องใช้อย่างมีสติ!!!!

Advertisements