วันนี้จะขอพา ตีตั๋วเครื่องบิน ไปเที่ยวแบบเด็กๆที่ Hongkong Disneyland กันนะคะ ดินแดนแห่งความฝันและเทพนิยาย ของ วอล์ล ดิสนีย์ ดินแดนที่คุณจะได้เคลิ้มเคลิ้มไปกับตัวการ์ตูนในฝัน ที่ชื่นชอบในวัยละอ่อน

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกแห่งที่ 5 ของดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกคะ โดยที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์จะแบ่งโซนทั้งหมด 4 โซน ใหญ่ๆ ด้วยกันนะคะ คือ main street USA แฟนตาซีแลนด์ ทูมอโรว์แลนด์ และแอดเวนเจอร์แลนด์

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมง ถึง 2 ทุ่ม ในช่วงเทศกาลจะเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า และปิดตอน 3 ทุ่มคะ สำหรับตั๋วจะซื้อที่ด้านหน้าก่อนสวนสนุกเปิด หรือผ่านทางเว็บออนไลท์ก็ได้คะ ที่นี้สามารถนำน้ำเข้าไปได้ 1 ขวดและขนม 1 ชิ้นคะ

เริ่มที่ Main street USA บรรยากาศจำลองถนนแกสลิทสตรีท ถนนอันเลื่องชื่อของสหรัฐอเมริกา ในช่วงศตวรรษที่ 19 จะได้พบกับตัวการ์ตูนดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็น มิกกี้เม้าส์ มินนี่เม้าส์ โดนัลดัก กูฟฟี่ และอีกมากมาย รอต้อนรับและร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับคุณ  และช็อปปิ้งกับร้านขายของที่ระลึกกว่า 4000 รายการจากดิสนีย์ และเป็นที่ตั้งของ ชิตี้ฮอล ทางรถไฟที่จะพาคุณชนรอบดิสนีย์แลนด์

Disney on Parade ขบวนพาเหรดจากตัวการ์ตูนดิสนีย์ พร้อมด้วยเหล่านักเต้นที่จะมาสร้างสีสันให้กับขบวนพาเหรด ขบวนพาเหรดมีวันละรอบสำหรับวันอังคารและพุธ เวลา 15.30 และในวันจันทร์ พฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะมี 2 รอบคือ 13.00 และ 15.30 น.

ต่อมาในส่วนของ Fantasy land ท่านจะหลุดเข้ามาในเทพนิยายของดิสนีย์ ตื่นตาตื่นใจกับเรื่องราวของ “ช้างน้อยดัมโบ้” สนุกกับม้าหมุนจากเรื่องซินเดเรลลา  และ เรื่องราวของวินนี่ เดอะ พูห์ และพิเศษสุดกับ “Fantasy Garden” ท่านจะได้พบกับเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์มากมาย

สู่ความเวิ้งหว้างอันไกลโพ้นกับ “Tomorrow land” นำเสนอโลกอนาคตให้คุณตื่นตาตื่นใจกับ ดินแดนกาแล็คซี่ใน “อินเตอร์กาแลคติก สเปซพอร์ต” ที่จะได้พบกับร้านอาหาร ร้านค้า และร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับตัวการ์ตูนสุดโปรด บัซ ไลท์เยียร์ ใน “บัซ ไลท์เยียร์ แอสโตร บลาสเตอร์”

สุดท้ายผจญภัยใน “Adventure land”  จะได้สัมผัสความเร้าใจกับการผจญภัยในป่า ในดินแดน “จังเกิล ริเวอร์ ครูซ”  ท่านจะได้ล่องเรืองตามลำธาร และพบกับป่าลึกลับอันน่าตื่นเต้น และพิเศษสุดกับ ไลออน์ คิง โชว์ การแปลงโฉมป่าให้กลายเป็นเวทีการแสดง ที่น่าตื่นเต้น

ที่เล่ามาทั้งหมดจะน่าตื่นเต้นขนาดไหน ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองที่ “ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์”

 

Advertisements