ปารีส ดินแดนสวรรค์ของสาวๆนักช็อป ที่ใครตีตั๋วเครื่องบินไปแล้ว ไม่ได้หิ้วน้ำหอม หรือของแบรด์เนมกลับมา เหมือนไปไม่ถึงจริงๆคะ วันนี้เรามาดูกันสิว่าปารีสมีอะไรน่าสนใจ หรือมีกิจกรรมอะไรให้เราทำบาง ตามมาดูกันเลยคะ Let’s……Go !!!!

ปารีส มี 20 เขต

ในเมืองปารีส จะแบ่งออกเป็นเขต ทั้งหมด 20 เขต โดยแต่ละเขตจะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป อย่าง เขต Montmarture เป็นย่านสบายๆคนไม่ค่อยพลุกพล่าน หรือ ในเขต Saint-Germain-des-Pres ก็จะเป็นย่านขอคอกาแฟ มีกาแฟให้เดินจิ๊บชิวๆเพียบ

เที่ยวปารีสด้วยจักรยาน

ในปารีสจะมีร้านให้เช่าจักรยาน บริการอยู่เต็ม 2 ข้างทาง โดยค่าบริการ ครึ่งชั่วโมงแรก ฟรี ครึ่งชั่วโมงต่อมา 1 ยูโร ครึ่งชั่วโมงต่อมาอีก 1 ยูโร และ ทุกๆครึ่งชั่วโมฝจต่อไปคิด ครึ่งชั่วโมงละ 4 ยูโร ดังนั้นถ้าเราเช่าจักรยาน 2 ชั่วโมงจะเสียค่าใช้จ่าย 7 ยูโร ในการเช่าจักรยานเราต้องให้ข้อมูลบัตรเครดิตและเงิน 1 ยูโร เป็นค่ามัดจำคะ

อาทิตย์แรกของเดือนเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี

ในช่วงวันอาทิตย์แรกของเดือน ทุกพิพิธภัณฑ์ ในกรุงปารีสจะเปิดให้บริการฟรี ซึ่งถ้าคุณจัดทริปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ทุกที่ในวันอาทิตย์แรกของเดือน ก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินไปกว่าพันบาทเลยที่เดียว

คนปารีสเป็นนักช็อปตัวยง

ก็ขึ้นชื่อว่าเมืองแฟชั่นและของแบรนด์เนม ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่ประชากรประเทศนี้จะช็อปกันเก่ง เหตุนี้ทำให้เมืองปารีสเป็นที่ตั้งของแหล่งช็อปปิ้งมากมาย อย่าง Champs-Elysees (ชองซีลีเซ) ที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าแบรด์เนม และที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือ Clignancourt ตลาดนัดที่จะเปิดให้บริการทุกวัน เสาร์ อาทิตย์ และ จันทร์

หอไอเฟลต้องดูตองกลางคืน

หอไอเฟล สัญลักษณ์ของเมืองปารีส หลายคนเลือกไปชมตอนกลางวัน แต่อยากจะกระซิบบอกว่า ตอนกลางคืนสวยกว่าเยอะ ลองนั่งรอชมตั้งแต่ตอนหัวค่ำ จนถึงช่วง เที่ยงคืน-ตี 2 รับรองว่าสวยจนลืมความเหน็บหนาวที่นั่งรอมาเป็นเวลานานเลยแหละ

ฟังแค่นี้หลายคนก็คงอยากไปปารีสแล้วหละสิ อากาศก็ดี วิวก็สวย แถมได้ช็อปสินค้าแบรนด์ดังๆ โอะ เมื่องน่าเที่ยวแบบนี้ใครจะอดใจไม่ไปไหวหละ เนอะ…..

Advertisements